เอาความปรารถนาดีมาบังหน้า อ้างว่าเพื่อจะปฏิรูปศาสนาให้ดีขึ้นแต่..

ก่อนกรุงศรีอยุธยาจะเสียแก่พม่า ซึ่งหนึ่งในเหตุการณ์ที่คล้ายกันก็คือ ชาวพุทธเป็นไส้ศึกให้กับศัตรู!!สถานการณ์ศาสนาพุทธในยามนี้ช่างละม้ายคล้ายคลึงกับเหตุการณ์
ก่อนกรุงศรีอยุธยาจะเสียแก่พม่า

ซึ่งหนึ่งในเหตุการณ์ที่คล้ายกันก็คือ ชาวพุทธเป็นไส้ศึกให้กับศัตรู

ต่างเพียงแต่ว่าในอดีตไส้ศึกไม่เปิดเผยตนเองให้ใครรู้

แต่ปัจจุบันใส้ศึกเปิดเผยตัวตนชัดเจน เพราะมั่นใจว่าฝ่ายตนชนะแน่นอน เปิดเผยตัวตนว่าเป็นชาวพุทธ เพื่อจะได้ทำลายศาสนาได้ถนัดมือโดยเอาความปรารถนาดีมาบังหน้า อ้างว่าเพื่อจะปฏิรูปศาสนาให้ดีขึ้นแต่.. สิ่งที่ทำคือการขุดรากถอนโคนศาสนา

ชาวพุทธส่วนใหญ่ที่ห่างไกลศาสนา ก็คล้อยตามวาทะบทบาทที่เขาแสดง หลงเป็นแนวร่วมให้กับเขา 

โดยหันมาเล่นงานพวกเดียวกันก็มี และมีอยู่มิใช่น้อยเลย เหตุการณ์ทั้งหมดที่ดูตามนี้บ่งบอกว่า ศาสนาพุทธจะล่มสลายในไม่ช้าแล้ว

เหตุการณ์ก่อนเสียกรุงนั้น เมื่อประชาชนและเหล่าทหารเคยกล้า เห็นว่ากรุงศรีอยุธยาต้องแตกแน่นอน ต่างพยายามหลบหนีออกจากเมือง ไปแอบหลบซ่อนอยู่ตามป่า

แต่สิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากเหตุการณ์ ในครั้งนั้นอย่างสิ้นเชิงก็คือ เมื่อรู้ว่าศาสนาพุทธในชื่อว่าธรรมกาย อยู่ในสถานการณ์ลำบากใกล้คับขัน เหล่าทหารกล้าของพระพุทธเจ้า ได้เริ่มพากันทะยอยเข้าไปในวัด อย่างไม่ขาดสายและไปเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เขาเหล่านั้นมิได้คิดแบบแคบๆว่า ไปเพื่อปกป้องหลวงพ่อธัมมชโยหรือ เพื่อปกป้องวัดพระธรรมกายเท่านั้นแต่พวกเขาพากันคิดว่า ไปเพื่อปกป้องพระพุทธศาสนา ไปเพื่อปกป้องชาวพุทธทั้งประเทศ !!

เหตุการณ์นี้พอช่วยให้อุ่นใจได้บ้าง ว่าศาสนาพุทธจะผ่านพ้นวิกฤติภัยได้ แต่ถ้าทหารกล้าของพระพุทธเจ้า มีแค่เพียงหยิบมือเดียวเมื่อเทียบกับ จำนวนชาวพุทธทั้งประเทศ เหตุการณ์คงไม่แคล้วเป็นประวัติศาสตร์ซ้ำรอย กรุงศรีอยุธยาเป็นแน่แท้.

ที่มา บุปผาธรรม

Cr.mindfulnews
เอาความปรารถนาดีมาบังหน้า อ้างว่าเพื่อจะปฏิรูปศาสนาให้ดีขึ้นแต่.. เอาความปรารถนาดีมาบังหน้า อ้างว่าเพื่อจะปฏิรูปศาสนาให้ดีขึ้นแต่.. Reviewed by Numjai Pimsuy on 02:46 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.