สร้างพระพุทธรูปแกะสลักบนผาหิน มีใบอนุญาต ไม่บุกรุก!!!

เหมืองทุกเหมืองในประเทศนี้ นายทุนจะทำเหมืองได้ราบรื่น ก็ต้องอิงอำนาจ"มาเฟีย"นอกระบบทั้งนั้น!!

มันไม่ใช่แค่มีเอกสารราชการแล้วจะทำได้ นี่คือความจริงที่คนเมืองกรุงอาจไม่เคยรู้!!
สิ่งที่สงสัยก็คือ>> เมื่อตอนที่เหมืองยังเปิดอยู่ ไม่รู้ว่าตอนนั้น นักวิจารณ์หายไปไหนหมด ถ้าเป็นภาษาเมืองกาญจน์บ้านเรา ก็ต้องบอกว่า "สงสัยจะกลัวลูกปืนจนหัวหด คงจะรักชีวิตมากกว่าการอนุรักษ์ผืนป่าเพราะลูกตะกั่ว มันราคาไม่กี่บาทยังไงชีวิตก็ยังมีค่ามากกว่าลูกตะกั่ว"แต่พอหลวงพ่อสะอิ้งท่านเข้าไปพลิกพื้นที่รกร้าง เปลี่ยนจากภูเขาปูน >>> ให้เป็นภูเขาทองคำ เปลี่ยนจากเหมืองร้างให้เป็นเหมืองบุญ ระดมศรัทธาแกะสลักหน้าผา เป็นพระพุทธรูป ถวายเป็นพุทธบูชา ยกย่องจรรโลงพระพุทธศาสนา บูชาในพระปัญญาธุคุณ พระบริสุทธิคุณ พระมหากรุณาธิคุณ ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า.

นักวิจารณ์ไม่รู้โผล่ออกมาจากไหน? มากมายคล้ายๆ กับดำผุดดำว่ายขึ้นมาจากพื้นดิน อ้างกฎหมาย อ้างสิ่งแวดล้อม อ้างสารพัดราวกับการสร้างพระพุทธรูปกลางเหมืองร้างมีโทษฐานร้ายแรง เท่ากับความผิดฆ่าคนตาย ทำลายสมบัติชาติจนแผ่นดินล่มสลาย!!!

พวกที่ผสมโรงก็ผสมกันไปทั้งน้ำเปล่าโซดา กินเหล้าเมายา ด่าพระเป็นกับแกล้ม โฆษณาชวนเชื่อจนคนทำบาปกันทั้งบ้านทั้งเมือง  สังคมที่ด่าทอกันไร้สติแบบนี้

 เมื่อความจริงมาปรากฏตรงหน้าแบบนี้ เอกสารที่ถูกต้องมายืนยันแบบนี้ จะมีความ องอาจ พอจะออกมาขอโทษหรือไม่?

จะกล้าหาญพอออกมารับผิด เหมือนตอนที่กล้าด่าหลวงพ่อท่านให้เสื่อมเสียหรือไม่??

หลวงพ่อท่านเป็นพระ คงไม่ถือโทษโกรธใคร แต่สังคมหลงเชื่อ จนชื่อเสียงเสียหาย ผู้ที่ว่าร้ายท่านแบบผิดๆ จะไม่แสดงความรับผิดชอบอะไรบ้างหรือ ???
------------------------------------------------

๔ กันยายน ๒๕๕๙
๑๘.๓๐ น.
Cr.หลวงพี่ตรีเทพ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจากเพจ หลวงพี่ทอง
สร้างพระพุทธรูปแกะสลักบนผาหิน มีใบอนุญาต ไม่บุกรุก!!! สร้างพระพุทธรูปแกะสลักบนผาหิน มีใบอนุญาต ไม่บุกรุก!!! Reviewed by Numjai Pimsuy on 01:12 Rating: 5

56 ความคิดเห็น:

 1. ใครจะออกมาขอโทษละ เป็นประเทศอื่น เขารับผิดชอบโดยการลาออกไปแล้ว แต่ประเทศนี้ กล่าวโทษไปก่อน เขาไม่ผิด แต่เสียชื่อเสียง ไม่มีใครรับผิดชอบ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ประเทศเรา รับผิดชอบด้วยการ หาข้อหาใหม่มายัดไปเรื่อยๆจนกว่าจะเอาผิดได้ครับ

   ลบ
 2. ชอบทำให้คนอื่นเสียชื่อก่อนละ

  ตอบลบ
 3. แกะสลักพระไม่ทำลายธรรมชาติแน่นอนเพราะพระพุทธรูปเป็นที่ยึดเหนี่ยว เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวไทยพุทธ ให้คิดถึงศีลธรรม คุณความดี ความเมตตากรุณาปราณีชีวิตของตัวเองให้ประชาชนได้มีจิตใจสูงขึ้นไม่เห็นแก่ตัว ไม่ทำปากไม่เอารัดเอาเปรียบรังแกกันให้คนไทยพุทธเป็นคนดีมากขึ้น คนดีมีความกตัญญูต่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์
  การระเบิดหินทั่วไปก็มี อยู่แล้วแต่การแกะสลักหินสร้างพระมีคุณค่ามากที่สุดค่

  ตอบลบ
 4. หยุดทำลายพระพุทธศาสนาได้แล้วครับ

  ตอบลบ
 5. สร้างพระพุทธรูปบนหน้าผาร้าง ที่โรงโม่ระเบิดทิ้งไว้ เป็นการบูรณาการพื้นที่ มิให้กลายเป็นแหล่งเสื่อมโทรม ตรงกันข้าม จะเพิ่มมูลค่าทางจิตใจและการท่องเที่ยว

  ตอบลบ
 6. สร้างพระให้คนกราบไหว้อยู่ได้เป็นพันๆปีใครเข้ามากราบพระพุทธรูปคนจัดสร้างก้จะได้บุยทุกครั้งส สาธุๆ

  ตอบลบ
 7. มีคนบางกลุ่มบางพวก ไม่อยากเห็นความเจริญของพระพุทธศาสนาในประเทศไทย ดังนั้น เรื่องที่จะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาจะถูกขัดขวางด้วยตรรกะอันแสนพิกลพิการไร้เหตุผลอยู่ตลอดเวลา ถึงเวลาหรือยังคะ ที่ชาวพุทธเราจะต้องออกมาร่วมกันปกป้องพระพุทธศาสนากันเสียที

  ตอบลบ
 8. จริงๆเป็นเรื่องที่น่าสนับสนุนมากกว่านะครับ เพราะสร้างเสร็จก้อเป็นสมบัติของแผ่นดิน และยังเป็นพระพุทธรูปที่คนเคารพบูชาอีกด้วย

  ตอบลบ
 9. สถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ ย่อมบ่งชี้ว่าไม่ปกติธรรมดาอย่างแน่นอน และคงไม่อาจปฏิเสธได้ว่า เหล่านี้ เป็นขบวนการบ่อนทำลายพระพุทธศาสนา ตื่นเถิดชาวพุทธ!!! สำหรับการสร้างพระพุทธรูปแกะสลักบนผาหิน แม้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย และไม่บุกกรุกป่าฯ ก็ยังมีผู้ไม่หวังดีสร้างกระแสข่าวโจมตี เพราะอะไร???ฯ

  ตอบลบ
 10. ทำถูกต้องด้วย สิ่งที่สร้างคือพระพุทธรูปก็มีคุณค่าต่อจิตใจของมหาชนอีกยาวนาน เมื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวก็มีผลต่อเศรษฐกิจ จะมีคนปากยื่นปากยาวเหมือนปากกามาบ่นงึมงัมบ้างก็ช่างเขาเถอะ

  ตอบลบ
 11. เรื่องดี ๆ จะเกิดขึ้นในบ้านเมืองของเราทำไม่ไม่ชอบ ถนัดจังเรื่องทำลายล้าง แปลกมนุษย์

  ตอบลบ
 12. กราบอนุโมทนาบุญด้วย

  ตอบลบ
 13. กราบอนุโมทนาบุญด้วย

  ตอบลบ
 14. เกรงกลัวนายทุนแต่ไม่เกรงกลัวบาปกรรม สงสัยเป็นคนไม่มีศาสนา

  ตอบลบ
 15. อนุโมทนาบุญนะคะ

  ตอบลบ
 16. อนุโมทนาบุญด้วยครับ

  ตอบลบ
 17. อนุโมทนาบุญค่ะ

  ตอบลบ
 18. เป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว เพิ่มรายได้เเก่ท้องถิ่นเป็นผลดีต่อประเทศ กลับเป็นว่า พระพุพธรูปใหญ่ที่สุดในโลกนี้ ทำลายธรรมชาติ ทั้งที่ก่อนก่อสร้าง ก็ได้ขออนุญาตเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว

  ตอบลบ
 19. ชาวพุทธชักจะอยู่ยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีผู้ที่จ้องหาเหตุขัดขวาง หรือไม่ก็ยัดเยียดความผิดให้ ในขณะที่ความเชื่ออื่นได้รับการสนับสนุนอย่างออกหน้าออกตา ชัดน่าเป็นห่วงพระพุทธศาสนาในบ้านเรา ถึงเวลาที่พุทธบริษัท 4 ต้องเป็นหนึ่งเดียวกันเหมือนดวงตะวันที่มีดวงเดียว

  ตอบลบ
 20. หลวงพ่อสะอิ้งท่านทำถูกต้องแล้วครับ

  ตอบลบ
 21. พวกที่กล่าวหาว่าร้ายไว้จะต้องอย่างไร
  สิ่งที่ควาทำออกมาขอโทษชะดีนะ
  แต่น่าขอบคุณที่ได้เป็นการให้รู้ทั้งประเทศ
  มีการสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในไทย
  อ้ออย่าลืมเขีบนข้อความขอคมาหลวงพ่อสอิ้งดว้ย

  ตอบลบ
 22. หยุดสร้างบาปกันเถอะพระท่านทำความดีแล้วก็มีเอกสารถูกตอ้งค่ะ

  ตอบลบ
 23. จะตอบสังคมว่ายังไงในเมื่อมันกลายเป็นสองมาตราฐาน อย่ากดขี่รังแกกันจนชาวพุทธทดไม่ไหวนะครับ

  ตอบลบ
 24. พวกที่กล่าวหาว่าร้ายไว้จะต้องอย่างไร
  สิ่งที่ควาทำออกมาขอโทษชะดีนะ
  แต่น่าขอบคุณที่ได้เป็นการให้รู้ทั้งประเทศ
  มีการสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในไทย
  อ้ออย่าลืมเขีบนข้อความขอคมาหลวงพ่อสอิ้งดว้ย

  ตอบลบ
 25. ...คนที่วิจารณ์เขาคงไม่มีบุญพอจะได้ศรัทธาสิ่งใด แม้นั่งต่อหน้าพระพุทธองค์ ก็คงหมดโอกาสบรรลุธรรม กรรมหนักกรรมหนาเกินกว่าจะพบธรรม...

  ตอบลบ
 26. ตอนนี้ พุทธศาสนาทำอะไร ก็ดูจะผิดไปหมด ตรรกะง่ายๆ ก็ดูไม่ออก ว่าการสร้างพระพุทธรูป แบบนี้ให้คุณ หรือให้โทษมากกว่ากัน ช่างน่าสงสาร มนุษย์ที่สักแต่เกิดมาเป็นคน เพียงแค่นี้ก็ดูไม่ออก ว่าอะไรควร อะไรไม่ควร

  ตอบลบ
 27. หลวงพ่อสะอิ้งท่านช่างมีความคิดสร้างสรรค์สุดยอดจริง สมอล้วที่เกิดมาใต้ร่มเงาบวรพระพุทธศาสนาเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้คนได้ศึกษากันอีกยาวนาน. สาธุๆๆ

  ตอบลบ
 28. กราบอนุโมทนาบุญกับหลวงพ่อสะอิ้งที่สร้างศาสนสถานที่ยิ่งใหญ่ เป็นการประกาศพระพุทธศาสนาอีกทางหนึ่งให้ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลกค่ะ

  ตอบลบ
 29. ข้อมูลชัดเจนแล้วนะคะว่าได้รับการอนุญาตให้สร้างได้ค่ะ

  ตอบลบ
 30. ใช้ปัญญา อย่าตื่นข่าว หากข้อมูลก่อนวิจารณ์

  ตอบลบ
 31. โลกใบนี้เป็นสมบัติของทุกท่าน
  โลกเรานั้นสิทธิ์ทุกท่านร่วมใช้ได้
  โลกใบนี้ของทุกท่านใช่ของใคร
  โลกนี้ไว้ให้ทุกท่านใช้เท่าเทียม...

  ตอบลบ
 32. การตั้งข้อกล่าวหาผู้อื่นก่อน ทำให้ผู้อื่นเกิดความเสื่อมเสีย โดยไม่ดูข้อแท้จริง!! แล้วมาขอโทษทีหลัง..มันควรจะหมดไปจากสังคมไทยได้แล้วครับ...

  ตอบลบ
 33. การตั้งข้อกล่าวหาผู้อื่นก่อน ทำให้ผู้อื่นเกิดความเสื่อมเสีย โดยไม่ดูข้อแท้จริง!! แล้วมาขอโทษทีหลัง..มันควรจะหมดไปจากสังคมไทยได้แล้วครับ...

  ตอบลบ
 34. ขอยืนยันว่าไม่ได้บุกรุกตามที่กล่าวหาทุกประการ

  ตอบลบ
 35. พระท่านบริสุทธิ์ เสือกจะมาใส่ร้ายท่านอีก บาปกรรมจริงๆ

  ตอบลบ
 36. ขอยืนยันว่าทางวัดสร้างอย่างถูกกฎหมายไม่ได้บุกรุกตามที่กล่าวหาทุกประการ

  ตอบลบ
 37. ใครจะทำอะไรดีๆเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาจะต้องออกมาหาเรื่องทำลาย

  ตอบลบ
 38. ใครจะทำอะไรดีๆเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาจะต้องออกมาหาเรื่องทำลาย

  ตอบลบ
 39. ประเทศไทยเมืองพุทธ..มีพระพุทธรูปที่สลักบนหน้าผาที่ใหญ่ที่สุดในโลก..ไว้สักการะบูชาแล้ว ก็เป็น" มรดกโลก "...ปลื้มใจจัง.....เราชาวพุทธต้องมีส่วนในบุญใหญ่ครั้งนี้...สาธุ

  ตอบลบ
 40. อนุโมทนาบุญสาธุสาธุ. สู้ต่อไป

  ตอบลบ
 41. ถวายกำลังใจหลวงพ่อเจ้าค่ะ

  ตอบลบ
 42. ถวายกำลังใจหลวงพ่อเจ้าค่ะ

  ตอบลบ
 43. หยุดทำลายพระพุทธศาสนาเถอะคะอย่าเบียดเบียนกันเลยคะ

  ตอบลบ
 44. ทําที่รกร้างให้น่าดู ยกชูจิตใจชาวพุทธ แต่อาจแสลงใจผู้ที่ ไม่หวังดี

  ตอบลบ
 45. สังคมชอบวิจารณ์ ไม่ชอบหาข้อมูล. เป็นข้อเสียที่จะทำให้สังคมไทยวัฒนธรรมไทย ภูมิปัญญาของประเทศ. ถูกทำลายเพราะความแตกสามัคคีไม่รักกัน เก่งแต่วิจารณ์. แต่ถ้าวิจารณ์ไปเพื่อเป็นประโยชน์ส่วนรวม ขออนุโมทนาด้วย

  ตอบลบ
 46. กราบอนุโมทนาบุญกับผู้มีบุญ
  ทุกท่านด้วยครับ สาธุ

  ตอบลบ
 47. กราบอนุโมทนาบุญกับผู้มีบุญ
  ทุกท่านด้วยครับ สาธุ

  ตอบลบ
 48. ประเทศไทยล่มสลายทางความคิด ต้องการการฟื้นฟูอยากจริงจัง คนดีจะท้อแท้ คนชั่วจะชั่วได้อีก ต่อไปยาเสพติดจะเฟื่องฟู คอรัปชั่นจะเพิ่มมาขึ้น เรื่องเลวร้ายจะทับทวี คนจะเห็นแก่สุขชั่วคราว ไม่อดทน ไม่พยายาม เอาง่ายเข้าว่า แท้ที่จริงประเทศไทยมีทุกอย่าง ขาดเพียงผู้นำที่มีวิสัยทัศน์เราคนนั้น เรารอวันนั้น ตอนนี้ก็เข้าวัด สร้างบุญกันไปเรื่อยๆ สบายๆ ดีกว่า

  ตอบลบ
 49. ให้ข่าวซะ.เชาบ้านเค้าเสียหายเนี่ย..ไม่คิดจะเเสดงความรับผิดหน่อยไหมขอโทษท่านเจ้าประคุณ (สอิ้ง) ก็ยังดี จรรยาบรรณอยู่ไหน เป็นนักข่าวกระบอกเสียงให้กับประชาชนได้ไงว่ะ ใครสัมภาทรับพวกมรึงเข้าทำงานว่ะเนี่ย.

  ตอบลบ
 50. เรารักพระพุทธศาสนา

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.