ปธน.เร่งฟื้นฟูโบราณสถานในพม่า ผลกระทบจากแผ่นดินไหว!!

ประธานาธิบดีของเมียนมา พร้อมพุทธศาสนิกชน เร่งฟื้นฟูโบราณสถานจากผลกระทบจากแผ่นดินไหว! 

 จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว 6.8 ตามมาตราริกเตอร์ ที่สั่นสะเทือนสิ่งปลูกสร้างไปทั่วประเทศ เมื่อวันพุธที่ 24 สิงหาคม 59 ที่ผ่านมา. สร้างความเสียหายแก่พระเจดีย์ และพุทธสถานโบราณในพุกาม สหภาพเมียนมา เป็นอย่างมาก พบว่าพระเจดีย์เสียหายไปไม่น้อยกว่า 200 องค์.

 ความคืบหน้าในการเร่งฟื้นฟูโบราณสถานที่ได้รับผลกระทบ เจ้าหน้าที่ทหารและพลเรือนของเมียนมาได้เข้าเก็บกวาดซากปรักหักพังของเจดีย์.


 ขณะที่ประธานาธิบดีของเมียนมา อู ถิ่น จ่อ เดินทางไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่เมื่อวานนี้เพื่อตรวจดูความเสียหายที่เกิดขึ้นกับโบราณสถานที่สำคัญ!
ก่อนที่จะวางแผนบูรณะฟื้นฟูพุทธสถานสิ่งปลูกสร้างอายุนับพันปีเหล่านี้ ต่อไป. จากภาพจะเห็นได้ว่าประธานาธิบดีและคณะ แม้จะต้องเข้าไปตรวจสอบในสถานที่ปรักหักพัง แต่เป็นพื้นที่ประดิษฐานพระรัตนตรัย ยังให้ความเคารพด้วยการถอดรองเท้าเดินตรวจเลยทีเดียว.

สำหรับประธานาธิบดีของเมียนมา นาย อู ถิ่น จ่อ ได้เข้ารับตำแหน่ง เมื่อวันที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2559  และเป็นประธานาธิบดีที่เป็นพลเรือนคนแรกในรอบ 50 ปี หลังการชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย.


 ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่ถูกต้องและน่ายกย่องอย่างยิ่ง ที่ชาวพุทธทุกคนพึงปฏิบัติ. สอดคล้องกับเรื่องราวของ #พระเจ้าพิมพิสาร ที่ถูกกรีดเท้าจาก #พระเจ้าอชาตศัตรู (ลูกชาย) เพราะวิบากกรรมเดินเข้าในเขตพุทธาวาส ไม่ถอดรองเท้า...

 นี่คงเป็นเหตุผลหนึ่ง ที่ชาวพุทธควรศึกษา และให้ความเคารพกับพระรัตนตรัยมากกว่านี้

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม http://news.voicetv.co.th/world/404976.html
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจากเพจลูกศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก
ข่าวผู้จัดการออนไลน์

#ร่วมกอบกู้ ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา
#เผยแผ่ธรรมไปทั่วโลก
ปธน.เร่งฟื้นฟูโบราณสถานในพม่า ผลกระทบจากแผ่นดินไหว!! ปธน.เร่งฟื้นฟูโบราณสถานในพม่า ผลกระทบจากแผ่นดินไหว!! Reviewed by Numjai Pimsuy on 00:40 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.