"วัดเคยรุ่ง" จะกลับกลายเป็นวัดร้าง!!! ถามว่า >>> รัฐบาลได้ช่วยอะไรไหม ???

วัดกำลังถูกทอดทิ้ง !??
ไม่ได้รับการดูแลจากภาครัฐ อีกทั้งปัญหาผู้มีอำนาจในท้องถิ่น ก็เป็นศาสนิกอื่น !!!

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่กำลังประสบกับปัญหานี้เช่นกัน.


วัดพุทธในภาคใต้ตอนบน จรดตอนล่าง กำลังสุ่มเสี่ยงถูกยึดไปเป็นสมบัติของศาสนาอื่น !
 เนื่องจากเวลานี้ ไม่มีรัฐบาล ที่พร้อมรับฟังคำเรียกร้องของประชาชน และชาวพุทธ ไม่ว่าปัญหาอะไรจะเกิดขึ้น ประชาชนต้องพึ่งตนเอง และดูแลตัวเอง

หรืออีกกรณีหนึ่ง ประชาชนต้องตื่นจากหลับไหล และทำให้ประเทศไทย มีรัฐบาลที่พร้อมทำงานเพื่อประชาชน !!! >>> ประชาชนอาจจะเริ่มจากการขับไล่ทหารออกไป !?

 คนกลุ่มเล็กๆเหล่านี้ ใช้อำนาจสั่งการ ให้น้องๆ ทหารลูกหลานชาวพุทธที่อยู่ใต้บังคับบัญชา ไปทำงานรับใช้หัวหน้างานที่เป็นศาสนาอื่น ที่ไม่เคยหวังดีต่อชาวพุทธเลย !!


แต่อ้างว่า การยึดอำนาจจากประชาชน คือการคืนความสุขให้ประชาชน หรือ ทำเพื่อประชาชน!!?

ทั้งที่จริง ๆ แล้ว พฤติกรรมหลายอย่าง มันฟ้องว่า ล้วนแต่เป็นการปกป้องผลประโยชน์ให้พวกพ้องได้ครองอำนาจต่อไป อีกยาวนาน แค่นั้นเอง!!


คนที่ทำเพื่อประชาชน เค้าไม่ปล่อยให้ประชาชนถูกรังแก !!!

Thai monks

https://goo.gl/pwvRJB
"วัดเคยรุ่ง" จะกลับกลายเป็นวัดร้าง!!! ถามว่า >>> รัฐบาลได้ช่วยอะไรไหม ??? "วัดเคยรุ่ง" จะกลับกลายเป็นวัดร้าง!!! ถามว่า >>> รัฐบาลได้ช่วยอะไรไหม ??? Reviewed by Numjai Pimsuy on 05:05 Rating: 5

4 ความคิดเห็น:

 1. ตื่นกันได้หรือยังพวกโลกสวย หรือต้องรอให้ไฟไหม้ผมบนหัวจึงจะรู้สึก

  ตอบลบ
 2. รัฐอยู่ในสถานะที่ มีโอกาสดีที่สุดที่จะสามารถออกกฎหมายเพื่อส่งเสริม และคุ้มครองพระพุทธศาสนาได้เป็นอย่างดี_น่าเสียดายเรื่องดีๆกลับไม่กระทำ...ไม่พอ ยังปล่อยกลุ่มบุคคลที่เคลื่อนไหวปั่นป่วนวงการสงฆ์เพียงเพื่อมุ่งหวังผลประโยชน์ส่วนตน ใช้อำนาจอยุติธรรมสั่งได้ในมือออกมาเคลื่อนไหว จนเกิดเป็นภัยร้ายเบียดเบียนทำร้ายพระสงฆ์,ทำลายศรัทธาสาธุชน,และลุกลามกลายเป็นสถานการณ์แอบจิตทำลายวัดและทำลายพระพุทธศาสนาอยู่ในปัจจุบัน ..ความสว่างจงบังเกิดในใจกลุ่มบุคคลที่ถืออำนาจรัฐในมือ ตื่นขึ้นมาทำสิ่งที่ถูกต้องไม่เป็นตราบาปต่อชีวิตเมื่อวันหมดอำนาจ..เร็วๆนะครับ

  ตอบลบ
 3. การแก้ไข ต้องอาศัยพลังประชาชนเท่านั้น เพียงเราพร้อมใจกัน ทุกอย่างจะเปลี่ยนค่ะ

  ตอบลบ
 4. รัฐก็คือคนในแผ่นดินเดียวกันนี่แหละ ต้องเป็นที่พึ่งได้สิครับ ส่วนว่าจะให้ใครพึ่งก็ทำกันไป เพราะที่มาของรัฐมันมากันอย่างไรล่ะ นั่นคือตัวชี้ว่าใครจะได้พึ่งพิงและรับประโยชน์จากภาครัฐ

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.