นี่หรือเมืองไทย เมืองพุทธ ??? ที่เราคุ้นเคย กับความหวังอันริบหรี่ !!!

แสงแห่งความเป็นเมืองพุทธ ! ริบหรี่ลงทุกที !!!

  ภาพแห่งความเป็นวัดป่า กำลังถูกทำลาย พุทธสถาน ซึ่งเคยถือว่า เป็นสมบัติของแผ่นดิน กำลังถูกรุกราน ด้วยความไม่ต้องการ ของคนบางกลุ่มบางพวก !  ถ้าเป็นอย่างนี้ต่อไป รัฐจะใช้กฏหมายป่าไม้-ที่ดิน จัดการรื้อวัดป่า ใช้กฏหมายกรมศิลป์ทำลายวัดเก่าแก่ในเมือง และพร้อมที่จะออกกฏหมายอีกสารพัด ที่จะทำลายชาวพุทธให้ไวที่สุด ให้ใด้ผลที่สุด อย่างที่ชาวบ้านตาดำๆ เถียงไม่เป็น ได้แต่ทำตาปริบๆ


#โดนไปอีกวัด ต่อไปถึงคิววัดไหนครับท่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ป่าไม้ บุกตรวจวัดนี้ 

  พร้อมตั้งข้อหาบุกรุกสร้างพระยื่นกินหน้าผา เลยออกไป 30 กว่าเมตร เอาเลยครับล้างบางทุกวัดเลย ถึงเวลาที่พวกคุณเป็นใหญ่แล้วนี่
  มุมสูงวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หมู่บ้านทางแดง ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ https://www.youtube.com/watch?v=7bjEic4K-Eo

 21 เมษายน 2559 
สั่งวัดปัญจคีรีรัตนาราม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หยุดทำกิจกรรม ตั้งสำนักสงฆ์ไม่ถูกต้อง  6 กุมภาพันธ์ 2559 
อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ทหาร และ กรมอุทยานฯ สั่งรื้อที่พักสงฆ์สร้างรุกป่าสงวนฯป่าเขากระยางอ.นครไทย โดยใช้คำสั่ง คสช 64 และ 66 4 เมษายน 2558
กรมป่าไม้ เตรียมไล่รื้อ สำนักสงฆ์ 4 พันแห่งพ้นป่า


นายบุญชอบ สุทธมนัสวงศ์

นายบุญชอบ สุทธมนัสวงศ์ อธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) 

ที่มา: http://www.thairath.co.th/content/336910

วันที่ 22 ส.ค. 58 
   เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้ามาวัด และขนไม้พะยูง ตัดไม้พะยูงที่ล้มอยู่ภายในวัดขึ้นรถ และแจ้งตำรวจ สภ.อุบลรัตน์ ให้มาจับ โดยแจ้งข้อหาว่ามีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครอง  พระวัดถ้ำพระคำเม็ก ร้องขอความเป็นธรรม ถูกจับเพียงเพราะตัดไม้ที่ล้มขวางทางเข้าวัด

30 กรกฏาคม 2557
ทหารบุก รื้อกุฏิพระ 3 หลัง ป่าดงระแนง อ.ห้วยเล็ก จ.กาฬสินธุ์ 
 28 สิงหาคม 2552 
กรมป่าไม้เตรียมดันสำนักสงฆ์รุกป่าออกพื้นที่ 68 แห่งนำร่อง

1 ใน 68 แห่งที่ว่านี้คือ วัดป่าภูไม้ฮาว 


ข้อมูลในข่าวที่ผิดเพี้ยนจากความจริง
1. ทางเดินขึ้นวัดยาว 3 กิโลเมตร ไม่เป็นความจริง 3 กิโลเมตรคือ แนวกันไฟรอบวัด ความจริงทางเดินขึ้นวัดมีระยะทางเพียง 500 เมตร เท่านั้น สร้างอย่างง่ายๆเพื่อ ป้องกันไม่ให้ชาวบ้านชราลื่นหกล้มได้ง่าย


2. ข่าวแจ้งว่ามีการสร้างที่พักราวๆ 50 หลัง ริมหน้าผาไม่เป็นความจริง ความจริงคือ มีห้องเล็กๆ เขตแม่ชี มี 5 หลัง สำหรับโยม 5 หลัง และพระอีกเล็กน้อย


  ที่ world peace valley เขาใหญ่ 
ถูกกล่าวหาเรื่อง ทับที่ของ สปก. 
   แต่ก่อนนี้ ศาสนจักร และอาณาจักรอยู่กันมาอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย บ้านเมือง อนุญาตให้พระอยู่ป่ารักษาพงไพร ก่อกำเนิดวัดป่าพุทธสถาน ด้วยอนุโลมกันไปในฐานะเมืองพุทธ พระพุทธเจ้าสรรเสริญภิกษุอยู่ป่าอิงอาศัยธรรมชาติ ว่าเป็นคุณต่อการเจริญสมณะธรรม   ปัจจุบันเมื่อมีคนคิดต่างจ้องทำลายชาวพุทธวิถีไทย ทัศนะคติที่ที่เปลี่ยนไป อาจทำให้คนไทยรุ่นใหม่เปลี่ยนตาม กลายเป็นกระแสรับขานกันไป โดยไม่คำนึงถึงรากฐานวัฒนะธรรมเดิม เหมือนช่วยกันรื้อบ้านของตนเองแล้วจุดไฟเผา  พระพุทธศาสนาที่ไม่มีกฏหมายคุ้มครอง โดยอ้างว่า ประจำชาติอยู่แล้วโดยพฤตินัย ไม่ต้องเขียนไว้เพราะอาจเป็นอันตราย !


 แต่ต่อไปอีกไม่นาน เราเองก็ไม่รู้ว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับพระพุทธศาสนาในเมืองไทย !


 และเมื่อถึงตอนนั้น เราชาวพุทธในเมืองไทยจะเป็นอย่างไร ?? แน่ใจหรือว่า จะไม่กลายเป็นชนกลุ่มน้อยของประเทศ ดังเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว กับอดีตเมืองพุทธ ในหลายๆประเทศที่ผ่านมา..

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ธรรมรักษ์ ปธ.๙, MindfulNews

นี่หรือเมืองไทย เมืองพุทธ ??? ที่เราคุ้นเคย กับความหวังอันริบหรี่ !!! นี่หรือเมืองไทย เมืองพุทธ ??? ที่เราคุ้นเคย กับความหวังอันริบหรี่ !!! Reviewed by Numjai Pimsuy on 01:40 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.